top-header

Mục tiêu hoạt động của Quỹ Từ Thiện Sách Nói Cho Người Mù là phi lợi nhuận, do đó mọi hình thức sao chép sử dụng tài liệu của trang web này với mục đích khác đều không được phép thực hiện nếu chưa được sự đồng ý của Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù.

Lễ Trao Học Bổng Ánh Sen Lần thứ 21 - Năm 2022

(2021-2022)

1. Tổng quan

BÁO CÁO SƠ LƯỢC VỀ “ HỌC BỔNG ÁNH SEN ” NĂM THỨ 21

DO QUỸ TỪ THIỆN SÁCH NÓI DÀNH CHO NGƯỜI MÙ TỔ CHỨC THỰC HIỆN .

Kính thưa:

Học bổng Ánh Sen lần thứ 21 được Quỹ từ thiện Sách nói dành cho người mù bắt đầu cuộc vận động tài trợ vào tháng 10 năm 2021 và kết thúc vào tháng 1 năm 2022. Có thể nói đây là thời gian khó khăn nhất của thành phố và của mọi gia đình sau khi phải đối mặt và trải qua đại dịch COVID.19 . Nhưng với sự gắn bó , hỗ trợ , và tràn đầy tình yêu thương của Quý Ân nhân theo suốt hơn hai mươi năm đồng hành cùng với Quỹ Từ thiện Sách nói dành cho người mù để giúp đỡ chia sẻ trao tặng học bổng dành cho các em học sinh mù trong toàn thành phố .

Đến hôm nay, Quỹ từ tiện sách nói dành cho người mù đã vận động được 265 học bổng với tổng giá trị là 530.000.000 đồng ; đây thật sự là một con số rất ấn tượng và có ý nghĩa lớn lao trong hoàn cảnh khó khăn về dịch bệnh vẫn còn đang tiếp diễn . Quỹ từ thiện sách nói cho người mù ghi nhận và trân trọng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tất cả Quý ân nhân , mạnh thường quân , các tổ chức , cá nhân trong và ngoài nước ( bao gồm 62 tổ chức , cá nhân ) đã sát cánh , đồng hành và tận tâm hỗ trợ cho Quỹ để thực hiện hoạt động trao tặng học bổng có ý nghĩa này đến với các em học sinh ở 07 cơ sở, mái ấm đang nuôi dạy chăm sóc người mù trong thành phố .Quỹ từ thiện sách nói cho người mù đặc biệt gửi lời cảm ơn đến “ Nhóm từ thiện Gia đình hóa học và bạn hữu”; “ Nhóm thiện nguyện Hóa học và bạn hữu” , Cô Kiều Phương cùng nhóm bạn trong và ngoài nước , Cô Xuân Đài, Cô Mỹ Thành , Gia đình bác Nguyễn Hữu Phước cùng nhiều Quý ân nhân đã đồng hành , gắn bó với hoạt động của Quỹ thường xuyên và liên tục trong suốt nhiều năm qua .

Học bổng Ánh Sen năm thứ 21 sẽ trao tặng 249 phần bao gồm các cơ sở sau:

  1. Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu : 84 HB
  2. Cơ sở Khiếm thị Nhật Hồng Thủ Đức : 56 HB
  3. Mái ấm Khiếm thị Thiên Ân: 22 HB
  4. Mái ấm Khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa: 36 HB
  5. Cơ sở Khiếm thị Bùng Sáng Q.10: 31HB
  6. Cơ sở Khiếm thị Nhật Hồng Thị Nghè: 07HB
  7. Hội Người Mù Tp.: 06HB .

Do tình hình dịch bệnh , Việc trao học bổng sẽ được trao tượng trưng cho 03 cơ sở gồm Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu , Cơ sở Khiếm thị Bừng Sáng và Hội Người mù được tổ chức vào sáng ngày 19 tháng 3 năm 2022 tại Trường PTĐB.NĐC , và các học bổng sẽ được Quỹ từ thiện sách nói cho người mù chuyển giao tới các cơ sở với hình thức chuyển khoản đến từng đơn vị sau buổi trao tượng trưng .

Một lần nữa , Quỹ từ thiện sách nói dành cho người mù xin chân thành gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến tình cảm và sự hỗ trợ giúp đỡ của Quý ân nhân đã góp phần duy trì cho Học bổng Ánh Sen được thực hiện và thành công tốt đẹp ,Quỹ từ thiện sách nói cho người mù rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Quý vị trong thời gian tới . Chúc sức khỏe , hạnh phúc và thành công .

Tp. Hồ Chí Minh , ngày 19 tháng 3 năm 2022

  1. HĐ Quản lý Quỹ

GĐ Quỹ

Nguyễn Thanh Tâm

Trao tặng gần 250 suất học bổng Ánh Sen cho trẻ khiếm thị

PNO - Ngày 19/3, Thư viện sách nói Hướng Dương tổ chức trao học bổng “Ánh Sen” lần thứ 21 cho học sinh khiếm thị.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc Thư viện sách Nói Hướng Dương cho biết: "Học bổng Ánh Sen duy trì đến nay đã được 21 năm. Năm nay, Quỹ từ thiện Sách nói bắt đầu vận động từ tháng 10/2021 và kết thúc vào tháng 1/2022. Có thể nói đây là thời gian khó khăn nhất của thành phố và của mọi gia đình sau khi phải đối mặt, trải qua nhiều khó khăn do dịch bệnh, tuy nhiên chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều tấm lòng, sự hỗ trợ từ các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài nước. Đến nay, Quỹ từ thiện sách nói cho người mù đã vận động được 265 suất học bổng với tổng giá trị là 530 triệu đồng”.

Đại diện các đơn vị, cá nhân, Mạnh Thường Quân trao tặng học bổng cho học sinh khiếm thị

Dịp này, chương trình học bổng Ánh Sen đã trao tặng 249 suất học bổng cho các học sinh khiếm thị tại 7 cơ sở, mái ấm đang nuôi dạy, chăm sóc người khiếm thị trong thành phố, gồm: Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu, Mái ấm Khiếm thị Nhật Hồng Thủ Đức, Mái ấm Khiếm thị Thiên Ân, Mái ấm Khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa, Cơ sở Khiếm thị Bừng Sáng, mái ấm Khiếm thị Nhật Hồng Thị Nghè và Hội người mù TPHCM. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Nhận học bổng, em Phạm Trường Gia Hân, học sinh lớp 11 hòa nhập gửi lời cảm ơn: “Con rất xúc động khi nhận được học bổng, con cảm ơn sự chăm lo, thương yêu của các ân nhân. Đây là món quà động viên, khích lệ rất lớn cho con và các bạn trong con đường học tập sắp tới. Số tiền học bổng hôm nay con sẽ để dành mua dụng cụ học tập”.