top-header

Mục tiêu hoạt động của Quỹ Từ Thiện Sách Nói Cho Người Mù là phi lợi nhuận, do đó mọi hình thức sao chép sử dụng tài liệu của trang web này với mục đích khác đều không được phép thực hiện nếu chưa được sự đồng ý của Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù.

SỰ HÌNH THÀNH THƯ VIỆN

SÁCH NÓI HƯỚNG HƯƠNG DÀNH CHO NGƯỜI MÙ

Năm 1996

Vào tuổi 25, Tuổi thanh xuân tươi đẹp với nhiều triển vọng về tương lai, Hướng Dương bị một tai nạn giao thông khủng khiếp, bị mất hai chân dưới gối, Hướng Dương cảm thấy cuộc đời như chấm hết và sa vào tuyệt vọng. Sau hai năm điều trị vết thương và tập đi bằng đôi chân giả, Hướng Dương đã đứng dậy và bước đi được trên đôi chân giả, Hướng Dương đã tìm được một hướng đi mới của cuộc đời. Với nghị lực, với nhân sinh quan “tàn mà không phế” thay vì tìm hạnh phúc cho mình bằng con đường bình thường, Hướng Dương đã tìm hạnh phúc bằng con đường phục vụ tha thân, phục vụ người mù.

Năm 1998

Hướng Dương nhờ mẹ đưa đến trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu Tp.HCM để thăm và mang theo cuốn sách, cuốn truyện, tờ báo để đọc cho các em học sinh mù nghe trong giờ giải lao của từng buổi học. Các em học sinh nghe vô cùng thích thú vì nội dung sách báo đã hay, mới lạ mà giọng đọc của Hướng Dương lại hết sức truyền cảm, thân thương và các em cũng đã từng nghe giọng đọc này qua đài phát thanh Tp.HCM trong chương trình dành cho thiếu nhi. Hướng Dương phát hiện ra rằng việc nghe “sách nói” tức là cuốn sách được chuyển thành âm thanh (audio books) là một sự khát khao, một nhu cầu rất lớn cho các em học sinh mù vì các em không thể đọc bằng mắt các sách in bình thường, mà sách nỗi lại hiếm hoi. Từ đó, Hướng Dương đã sang kiến và quyết tâm thành lập cho được Thư Viện Sách Nói Dành Cho Người Mù để phục vụ cho học sinh, sinh viên mù trong cả nước.

SỰ PHÁT TRIỂN ĐẦU TIÊN

THƯ VIỆN SÁCH NÓI HƯỚNG HƯƠNG DÀNH CHO NGƯỜI MÙ

Những bước đi ban đầu của Thư Viện Sách Nói HƯỚNG DƯƠNG Dành Cho Người Mù đầy phấn khởi nhưng cũng đầy gian nan thử thách. Thư viện Sách nói đã dời đổi địa điểm 5 lần như sau:

(Từ ngày 19/5/1998 đến tháng 7 – 1998)

Thư Viện Sách nói hoạt động, tạm để nhờ bàn việc, Tại trung tâm Unesco Tp.HCM, Số 96 đường Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh

(T8/1998 đến 2009)

Chuyển đến Hội Phụ Nữ Từ Thiện Thành phố

( Từ năm 2010-2011 )

Thay đổi tiếp, Thư viện dời đến một nhà Doanh nghiệp. Nhà riêng ông Ngô Mạnh, Địa chỉ: Số 5 Nguyễn Đình Chiểu , Quận 1 – Tp.HCM

Đến năm (2012-2016)

Di dời đến Cơ Sở Thành Đoàn.
Địa chỉ: số 5 Đường Đinh Tiên Hoàng – Quận 1 – Tp.HCM

Đặc biệt

Hướng Dương trình bày nguyện vọng cần có một trụ sở ổn định lâu dài cho Thư Viện Sách Nói Dành Cho Người Mù, gửi đơn lên Thành ủy và Ủy ban Nhân dân Tp.HCM thì đã được lãnh đạo Thành phố xét cấp căn nhà cấp 4 tại số 18B – Đường Đinh Tiên Hoàng – Quận 1 –Tp.HCM
Quỹ Từ Thiện Sách Nói Cho Người mù đã vận động tài chính để xây dựng trụ sở cho Thư Viện Sách nói khang trang và đủ điều kiện hoạt động phục vụ theo nhu cầu người mù.
Thư Viện Sách Nói Hướng Dương Dành Cho Người Mù đưa vào hoạt động năm 2017.
Tại đây xây dựng nên 5 phòng thu âm hiện đại về máy móc lẫn cách âm đúng chuẩn phòng thu.